Làm visa thăm thân Mỹ

Nhu cầu làm visa sang thăm người thân ở Mỹ là rất lớn. Theo thống kê năm 2013, lượng Việt Kiều lưu trú ở Mỹ ước tính khoảng hơn 2 triệu người, chiếm trên 50% lượng người Việt sinh sống trên khắp thế giới. Lượng sinh viên Việt Nam đang du học ở Hoa Kỳ hiện nay xếp thứ 8 trên thế giới.

Tuy nhiên, với yêu cầu xét duyệt khắt khe của Đại sứ quán Mỹ, rất nhiều người không thực hiện được mong muốn của mình. Một yếu tố khiến việc làm thủ tục xin visa Mỹ trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.

Ngoài ra, việc được cấp visa hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào phần phỏng vấn. Không ít những hồ sơ đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ nhưng vẫn bị đánh trượt ở vòng phỏng vấn này. Dịch vụ hỗ trợ thăm thân Mỹ của Eviva sẽ tư vấn hỗ trợ đểbạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

1. Hồ sơ làm visa thăm thân Mỹ bao gồm:

– Lịch hẹn phỏng vấn Mỹ
– Xác nhận của Đại sứ quán Mỹ cho đơn xin cấp thị thực trực tuyến DS160
– 01 ảnh cỡ 5 x 5 mới chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
– Hộ chiếu
– Thư mời
– Giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú, công việc và tài chính của người mời
– Giấy tờ chứng minh công việc
– Giấy tờ chứng minh tài chính của công ty
– Giấy tờ chứng minh nhân thân
– Các giấy tờ khác chứng minh cho chuyến đi

Trên đây là những yêu cầu cơ bản để chuẩn bị hồ sơ xin visa, tùy từng trường hợp cụ thể, giấy tờ cần nộp sẽ khác nhau. Quý vị có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm du lịch toàn cầu phương tiện vận chuyển và các dịch vụ du lịch khác với giá tốt nhất.

2. Thời gian xử lý visa của ĐSQ: Bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi phỏng vấn, nếu được cấp, visa sẽ được gửi về địa chỉ của bạn trong vòng 3 ngày sau khi phỏng vấn (không kể thứ 7, chủ nhật)

3. Thời hạn của thị thực: Đại sứ quán Mỹ cấp visa ngắn hạn 1 năm nhiều lần

4. Phí Đại sứ quán: 160 USD (nộp bằng tiền Việt theo tỉ giá ngân hàng HSBC tại thời điển thanh toán)

5. Đặt lịch hẹn: Eviva sẽ kiểm tra lịch hẹn và đặt lịch hẹn gần nhất cho bạn

6. Phỏng vấn: Đương đơn phải trực tiếp đến bộ phận thị thực của Đại sứ quán Mỹ tại 170 Ngọc Khánh, tòa nhà Hoa Hồng để phỏng vấn và lấy dấu vân tay

Yếu tố quyết định: hồ sơ, form khai điện tử và trả lời phỏng vấn cần chuẩn bị thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực